About

 Dành blog này cho những thư viện thời đại học, những cuốn sách đã đi cùng mình từ năm này sang năm khác, từ thành phố này tới thành phố khác.

Mình là Phương, một người bạn thân đặt cho mình biệt danh là Bize và mình quen rất nhiều người cùng tên Phương giống mình. Vì thế, mình nghĩ có một tên gọi khác để phân biệt cũng thú vị. Thế nên các bạn có thể gọi mình là Phương Bize.

Đọc sách đối với mình giống như là một cuộc trò chuyện dài với các tác giả, nhanh thì một vài tiếng đồng hồ, lâu thì vài tháng, vài năm. Và với mỗi tác giả mình đã từng đọc qua, cũng giống như những con người bằng xương bằng thịt mà mình đã từng gặp trong đời.

Những cuốn sách cổ cho mình cơ hội nói chuyện với người từ thời xưa, đọc sách của người trẻ cũng là cách trò chuyện và đồng cảm với họ – những người cùng thế hệ với mình… Có người mình từng gặp qua rồi đi mất, có những người chỉ cần gặp một lần cũng gây ấn tượng mạnh, có những người chúng ta còn muốn gặp đi gặp lại nhiều lần trong đời, nghe họ nói hoài không biết chán.

Mình muốn ghi chép lại ở blog này những cuộc gặp gỡ đó, ghi chép lại những đoạn script mà mình diễn giải được sau cuộc hội thoại qua sách với họ.

Cuối cùng là góc cho những ý tưởng mới chớm. Về những cuốn sách. Và ý thức rèn giũa câu chữ.