Lớp online và sách học

Chào các bạn tới với blog của mình,

Giữa thế giới mạng mênh mông bao la và một biển thông tin về tiếng Pháp, cám ơn vì các bạn đã ghé đến đây. Đó cũng là một cái duyên lớn. Vì gần 10 năm nay, mình đều xây dựng các nền tảng thông tin không qua quảng cáo nên sẽ không tránh khỏi việc blog này hay các nền tảng chia sẻ thông tin mà mình vẫn đang tiếp tục cập nhật bị chìm nghỉm trong vô số những link web gắn ad ngoài kia.

Lướt qua nội dung blog

Mình xây dựng blog từ cuối năm 2017 và có cập nhật lại một số bài viết, tư liệu tản mác đâu đó từ năm 2012. Từ thời điểm mới quản lý Page facebook “Nước Pháp – Tình yêu của tôi“.

Các nội dung blog tập hợp vào các vấn đề chính liên quan tới việc học tiếng Pháp – chủ yếu là phân tích kỹ năng và tập trung vào tạo lập phản xạ tiếng Pháp cho người học, cũng như bổ sung hướng dẫn cho những người không có điều kiện học tiếng Pháp kể cả online lẫn offline. 

Ngoài ra, mình có một số bài viết về hướng nghiệp (sau một thời gian tương đối hướng dẫn và hỗ trợ cho các bạn học sinh về chọn trường, ngành và thủ tục du học), chia sẻ cuộc sống du học (mình đi du học trong giai đoạn 2012-2016). Bên cạnh đó, cũng có một ít bài blog để chia sẻ suy nghĩ, sở thích cá nhân hoặc đối thoại với bản thân 🙂  

Thông tin ngắn về mình

BUUBIZE là lấy từ tên viết tắt của Bibliothèque universitaire (Thư viện của trường Đại học) hay BU, một cái tên đánh dấu kỉ niệm những năm tu nghiệp ở Pháp và Bize (nickname từ một người bạn Đại học đặt cho mình). 

Mình là admin của Page facebook từ ngày mới thành lập (2012). Hiện tại, ngoài công việc chính là chuyên viết bài, dịch bài tiếng Pháp mình còn giảng dạy tiếng Pháp cho những ai có nhu cầu từ trình độ vỡ lòng đến C1, C2. Vì nhu cầu học của mỗi người cũng rất phong phú, nên lớp mình nhận dạy có thể từ phát âm, ngữ pháp vỡ lòng, Delf – Dalf hoặc ôn thi TCF và luyện giao tiếp/ phỏng vấn…

Xuất phát điểm từ học sinh song ngữ (hệ 12 năm), sau đó học Khoa KTĐN – Tiếng Pháp (FTU), học Cử nhân Luật tại Pháp và hiện thời đang củng cố chuyên môn giảng dạy với chương trình Master Giảng dạy ngoại ngữ Pháp (FLE). Ngoài việc dạy thì nhờ có thêm một chút kiến thức từ nhiều ngành nghề (qua học tập và công việc) nên mình cũng có thể hỗ trợ nếu các bạn cần tư vấn nghề nghiệp / trường / hồ sơ / học bổng / phương pháp học phù hợp hoặc sinh sống và làm việc tại Pháp (thủ tục, luật Pháp)… 

Hiện tại, mình sống và làm việc ở Saigon, vẫn tiếp tục nghiên cứu và tìm hiểu những phương pháp học tiếng Pháp chuyên sâu, cả về kỹ năng lẫn tiếng Pháp chuyên ngành, thường nhận lớp riêng (gồm TCF, DELF, DALF) hoặc học nhóm 2, 3 người. Lộ trình học linh hoạt, không cố định một giáo trình cụ thể. Đa số lớp thì mình đều soạn lại giáo trình và soạn đề khác nhau ở mỗi khoá, để tránh tình trạng không bắt kịp được các xu hướng thay đổi theo từng năm.

Lớp online qua zalo và skype mình sẽ đăng lịch khai giảng đều đặn trên instagram: @vitirouge (các bạn có thể click vào để xem) , khoá 3 đến 4 tháng. Các bạn có thể theo dõi, gồm các lớp: lớp Delf B1, lớp Delf B2. Các lớp cố định giờ học và học vào buổi tối từ 8-10h00 trong tuần. Mình chỉ nhận dạy từ vỡ lòng với các bạn có nhu cầu học 1-1, không mở lớp.

Với DALF C1 thì mình sẽ nhận dạy online  2-1 (hai trò-một thầy) hoặc offline 1-1 (với thời gian học dao động trong khoảng 4 đến 5 tháng).

Kiểm tra phát âm và hướng dẫn sửa phát âm trong thời gian từ 90 phút/ buổi (có thể xê dịch từ 1-4 buổi). Với việc luyện phát âm trước khi kiểm tra, các bạn có thể theo dõi chuỗi bài học qua Podcast học tiếng Pháp: https://www.youtube.com/watch?v=FuXyNUnlqAU

Sách học tiếng Pháp biên soạn song ngữ Pháp – Việt

Review sơ một số đầu sách

Dự án đang được tiếp tục phát triển từ năm 2017 đến nay: Ấn phẩm Học tiếng Pháp song ngữ Pháp Việt HỌC ĐI THÔI và Ấn phẩm về văn hoá Pháp ALEZY

Ấn phẩm ALEZY gồm 3 số lần lượt về khám phá Paris, ẩm thực nước Pháp và số thứ 3 về các vùng đất và con người từ Đô thị lớn cho tới các thành phố và làng mạc nhỏ xinh.

HỌC ĐI THÔI nghe nói, bản xem thử:
http://bit.ly/2BoSEzA
HỌC ĐI THÔI đọc hiểu, bản xem thử:
http://bit.ly/2OZBxZi
HỌC ĐI THÔI giao tiếp, bản xem thử
http://bit.ly/2TDm6cr
HỌC ĐI THÔI – Luyện thi TCF, bản xem thử
https://bit.ly/2QYwZpP

Liên lạc

Ngoài blog học tiếng Pháp này thì các bạn có thể liên lạc với mình qua instagram @vitirouge hoặc facebook page và zalo 0947 2299 21 hoặc email: hocdithoi2017@gmail.com nếu cần tham khảo sách Học đi thôi hoặc đăng kí một khoá học luyện thi. 

chup-anh-du-lich-phap
Album ảnh nước Pháp trên Flickr: https://www.flickr.com/photos/phuong-bize