Lớp online và sách học

Chào các bạn tới với blog của mình,

Giữa thế giới mạng mênh mông bao la và một biển thông tin về tiếng Pháp, cám ơn vì các bạn đã ghé đến đây. Đó cũng là một cái duyên lớn. Từ 2012, mình bắt đầu xây dựng các nền tảng và phát triển cộng đồng học tiếng Pháp, không qua quảng cáo nên sẽ không tránh khỏi việc blog này bị chìm nghỉm trong vô số những link web gắn ad ngoài kia.

Lướt qua nội dung blog

Mình xây dựng blog từ cuối năm 2017 và có cập nhật lại một số bài viết, tư liệu tản mác đâu đó từ năm 2012. Từ thời điểm mới quản lý Page facebook “Nước Pháp – Tình yêu của tôi“.

Các nội dung blog tập hợp vào các vấn đề chính liên quan tới việc học tiếng Pháp – chủ yếu là phân tích kỹ năng và tập trung vào tạo lập phản xạ tiếng Pháp cho người học, cũng như bổ sung hướng dẫn cho những người không có điều kiện học tiếng Pháp kể cả online lẫn offline. 

Ngoài ra, mình có một số bài viết về hướng nghiệp, chia sẻ cuộc sống du học (du học trong giai đoạn 2012-2016). Bên cạnh đó, cũng có một ít bài blog để chia sẻ về sách hoặc dịch một số tư liệu.  

Thông tin ngắn về mình

BUUBIZE là lấy từ tên viết tắt của Bibliothèque universitaire (Thư viện của trường Đại học) hay BU, một cái tên đánh dấu kỉ niệm những năm tu nghiệp ở Pháp và Bize (nickname từ một người bạn Đại học đặt cho mình). 

Học vấn: Năm nhất khoa KTĐN (FTU)  – tiếng Pháp và sau đó du học ngành Luật (2012-2016) tại Lyon, Pháp. Master FLE (Giảng dạy ngôn ngữ Pháp cho người nước ngoài).

Các dự án: 

  • Serie học tiếng Pháp qua PODCAST trên Spotify và Youtube (VITIROUGE Tiếng Pháp)
  • Dịch và làm các chuyên đề về văn hóa Pháp – ấn phẩm ALEZY
  • Sách học tiếng Pháp: Gồm các cuốn chính Đọc hiểu – Luyện thi TCF – Giao tiếp và Nghe nói

Giảng dạy:

-Các khóa tiếng Pháp từ cơ bản cho tới chuyên ngành ở nhiều trình độ. Mình thích khoa học giảng dạy, nghiên cứu về quá trình học ngôn ngữ và sử dụng ngôn ngữ, phát triển các giáo trình giảng dạy, mentor cho một số trường hợp đặc biệt (du học nghệ thuật, văn chương, báo chí, luật…) với yêu cầu về ngôn ngữ chuyên môn và đặc thù gồm cả quá trình định hướng chuyên ngành – học tiếng & thực hành tiếng theo chuyên môn – xây dựng dự án cá nhân – phỏng vấn và chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh.

KHÓA TIẾNG PHÁP CƠ BẢN – HỌC ONLINE

Khóa học cho từng trình độ kéo dài 3 tháng hoặc 4 tháng.

Các bạn vui lòng xem kĩ mức học phí của từng trình độ và mô tả sơ lược khóa học.

Và vui lòng dùng 3 không để cân nhắc: không hoàn học phí, không thương lượng lại về học phí, không học thử.

Khóa A1 kéo dài 3 tháng : Có lịch khai giảng thường xuyên theo các lịch tối: thứ 4 / chủ nhật, thứ 3 / thứ 7 hay thứ 2 thứ 5 (có 3 giáo viên đứng lớp theo lịch cụ thể). Lớp nhận 5 học viên, lịch học cố định (không so le giữa các lớp). Sau 2 tháng, nếu các bạn tiếp thu nhanh và phản xạ tốt, mình sẽ chủ động đẩy lên lớp A2.

  • Học phí: 1 triệu / tháng.

Khóa A2 kéo dài 3 tháng : Ít thông báo lịch học, ưu tiên cho các bạn vừa học xong A1 và có nhu cầu học tiếp. Nếu chưa thành thạo được phát âm, chưa nắm được cách đọc và chính tả từ khi nghe thì các bạn vui lòng học từ A1. Tránh trường hợp đăng ký xong thì không theo được lớp.

  • Học phí: 1 triệu 2 / tháng.

Ngoài ra: Các bạn có thể tham khảo khóa DISCORD (tùy chọn học 1 buổi nói online mỗi tuần hoặc không).

Khóa B1 kéo dài 4 tháng và nhận tối đa 4 học viên. Lịch học 2 buổi tối trong tuần và tập trung thực hành các tác vụ giao tiếp và các chủ điểm nói – viết. Giúp các bạn thực sự thành thạo giao tiếp và sử dụng được tương đối ngôn ngữ Pháp cho giao tiếp (thời lượng 15-30 phút mỗi cuộc hội thoại) – phỏng vấn du học / học bổng / thực tập, việc học đại cương ngành của mình bằng tiếng Pháp (tiếng Pháp y khoa, tiếng Pháp văn chương, tiếng Pháp pháp lý…)

  • Học phí: 1 triệu 4 / tháng.

Học kèm 1-1 giờ trong tuần và trong ngày, online: Trong khung giờ 7h00 đến 18h00. Không xếp lịch thứ 7 CN và vào buổi tối. Học phí: 300k/ buổi – 1 giờ. Học offline (ở Saigon) – có thể học cuối tuần, các bạn chủ động báo giờ để mình sắp xếp. Học phí: 500k/ buổi (học 90 phút). 

Với DALF C1 và C2 thì mình sẽ nhận dạy online  2-1 (hai trò-một thầy) hoặc offline 1-1 (với thời gian học dao động trong khoảng 4 đến 5 tháng). Lưu ý: Với DALF C1 – C2 thì các bạn cần xác định phải nỗ lực rất nhiều và thực sự chủ động trong việc học (từ thực hành để có phản xạ, không nản khi đọc bài sửa, học cách hệ thống và cấu trúc hóa thông tin trong nghiên cứu / từ tiếng Việt trước).

  • Học phí theo buổi (2 học viên): 700k/buổi kéo dài 2 tiếng  
  • Học phí theo buổi (1 học viên): 600k/ buổi kéo dài 2 tiếng

Cam kết đầu ra

Mình không cam kết đầu ra quy đổi thành điểm hay chứng chỉ trình độ cho học viên sau thời gian của khóa học. Vì điều này rất vô lí, nếu người khác học chăm chỉ và đậu, còn mình thì học bữa đực bữa cái nhưng vẫn nhất quyết đòi cam kết đầu ra, thì các bạn có thể đến các trung tâm thích hứa. Sau mỗi khóa học, hoặc theo định kì trong khóa học, mình sẽ đánh giá tình trạng, khả năng, điểm yếu, điểm mạnh để giúp các bạn phát huy năng lực, tự tin hơn vì biết mình đang ở ngưỡng nào.

Các khóa học qua DISCORD (lộ trình kéo dài 4 tháng với A2 và B1)

Mô tả khóa học: Đây là các khóa học qua video (thời lượng bài khoảng 2h00 đến 2h30 mỗi tuần, các bạn tự chủ động chia thời gian học trong mỗi buổi phù hợp). Các bạn có slide gồm lý thuyết và bài tập. Các khóa đều có tùy chọn HỌC PHẦN NÓI, với điều kiện là các bạn theo được bài giảng video và đã hoàn thành các bài đánh giá (nếu có) của khóa học đó.

Sách học tiếng Pháp biên soạn song ngữ Pháp – Việt

Review sơ một số đầu sách

Dự án đang được tiếp tục phát triển từ năm 2017 đến nay: Ấn phẩm Học tiếng Pháp song ngữ Pháp Việt HỌC ĐI THÔI và Ấn phẩm về văn hoá Pháp ALEZY

Ấn phẩm ALEZY gồm 3 số lần lượt về khám phá Paris, ẩm thực nước Pháp và số thứ 3 về các vùng đất và con người từ Đô thị lớn cho tới các thành phố và làng mạc nhỏ xinh.

HỌC ĐI THÔI nghe nói, bản xem thử:
http://bit.ly/2BoSEzA
HỌC ĐI THÔI đọc hiểu, bản xem thử:
http://bit.ly/2OZBxZi
HỌC ĐI THÔI giao tiếp, bản xem thử
http://bit.ly/2TDm6cr
HỌC ĐI THÔI – Luyện thi TCF, bản xem thử
https://bit.ly/2QYwZpP

Liên lạc

instagram @vitirouge

zalo (hoặc qua các app nhắn tin, gọi điện khác) 0947 2299 21

email: hocdithoi2017@gmail.com 

chup-anh-du-lich-phap
Album ảnh nước Pháp trên Flickr: https://www.flickr.com/photos/phuong-bize

Leave a Reply