Luyện nghe cho DELF B2

Mỗi clip nghe này có 2 công dụng. Các bạn có thể dùng để luyện nghe, và chỉnh tốc độ chậm lại, sau khi nghe khoảng 5 lần để hiểu và tự tóm tắt lại (bằng tiếng Việt hay tiếng Pháp cũng được, nếu các bạn tóm tắt bằng tiếng Pháp thì còn tranh thủ luyện viết thêm được nữa).

Sau khi nghe xong thì các bạn tập nói. Nếu tốc độ của clip nhanh quá thì các bạn cũng có thể chỉnh chậm lại. Hoặc bấm pause khi câu thoại đã xuất hiện trên màn hình, rồi lẩm nhẩm trước khi vừa nghe vừa nói chồng lên giọng của clip.

Làm sao mà chỉnh được giọng, các bạn ghi âm lại, sau mỗi 5 lần nghe. Cái này mình đã từng nói một lần, mỗi lần ghi âm vậy xong, bạn hãy bật cả clip gốc và file ghi âm của mình lên để so. Bạn nào tai thính thì có thể ghi âm khi vừa bật clip nữa, và so sánh trực tiếp trên file ghi âm luôn (nhớ chỉnh giọng trong clip nhỏ lại hoặc ghé sát micro vào miệng để giọng mình to hơn).

Kể cả luyện thi B1, B2 mình nghĩ cách này cũng rất hiệu quả để các bạn luyện nói thêm ở nhà. Và dù có trình độ cao hơn thì khi học lại bằng những clip cơ bản như thế này các bạn cũng sẽ ôn lại, hoặc phát hiện lại (do hồi trước học không để ý) nhiều câu thuần ngôn ngữ nói mà mình có thể áp dụng cho bài thi sắp tới. Link bài tập nghe thường có kết quả luôn sau khi nghe xong, bạn đỡ phải lật sách mất công.

Comprehension orale A1 (có kèm bài tập): https://bit.ly/2JKIZpQ

Bài nghe theo các trình độ A1, A2, B1 đều có:
https://www.youtube.com/user/athavanhari/playlists

Comprehension niveau 1 – A1, A2
https://bit.ly/2JKIZpQ

Comprehension niveau 2 – B1
https://bit.ly/2GVDr9V

Mình nghĩ cái này dành cho B1, cẩn thận cái hình đầu clip hơi ghê một chút
https://www.youtube.com/watch?v=bUbRvszisfQ

Bài cho trình độ B2, với trình độ này thì clip nó hơi tản mác, không ai upload nguyên đĩa lên cả, các bạn có link thì bổ sung giúp mình xuống comment nhé, còn không thì vào youtube gõ COMPREHENSION ORALE B2 là ra
https://www.youtube.com/watch?v=ZnUrjXQ0MzY

Trình độ C1, C2 cũng có đấy, các bạn gõ DALF C1 hoặc DALF C2 là ra cả. Mình nghĩ chắc trình độ này rồi thì không cần kiếm bài nghe để làm nữa đâu nhỉ? Hihi

Leave a Reply